Đã xảy ra lỗi trong tiện ích này

Thứ Bảy, 15 tháng 11, 2014

Cổng thanh toán online là gì?Cổng thanh toán online là gì?

Cổng thanh toán online hay ngân hàng online là thứ đầu tiên chúng ta phải có để có thế đặt chân vào mảnh đất kiếm tiền online (MMO). Nhờ có nó mà chúng ta mới có thể giao dịch với các trang MMO được, chẳng hạn như đầu tư, thanh toán, rút tiền.

1. Cổng thanh toán online là gì?
-      Vậy cổng thanh toán online là gì? Nói một cách dễ hiểu thì cổng thanh toán online  là một ngân hàng trung gian.
-      Ngân hàng trung gian này, sẽ nhận tiền của bạn từ những site MMO mà bạn muốn rút tiền, rồi sau đó chuyển về tài khoản ngân hàng của bạn.
-      Ngược lại nó cũng giúp bạn lấy tiền từ tài khoản ngân hàng, rồi chuyển tới những site bạn muốn đầu tư.
-      Cổng thanh toán online cũng có thể dùng để mua hàng hóa hay sản phẩm trên internet, ví dụ như mua hàng tại Ebay, Amazon, Google play v.v…

2.Cổng thanh toán online hoạt động ra sao ?
-      Để các bạn dễ hình dung thì sẽ lấy ví dụ cho các bạn dễ hiểu. Tiền có được do chơi MMO (  giai đoạn này, tiền đó vẫn là tiền ảo, giá trị  thuyết), nằm trong các tài khoản của từng trang MMO mà bạn tham gia!
-      Khi bạn yêu cầu thanh toán, thì nó sẽ không gửi về cho bạn bằng đường Bưu điện hay bằng bất cứ một phương thức nào khác, bạn không thể trực tiếp nhận được những tờ Dollars đó, Mà nó sẽ chuyển khoản đến cổng thanh toán (PayPal, Payza, Neteller, OK Pay, EGO Pay …)
-      Các cổng thanh toán sẽ giữ số tiền đó. Khi bạn có yêu cầu rút tiền (Withdraw), nó nhận lệnh và xử lý, rồi sẽ chuyển tiền đến Tài khoản Ngân Hàng của bạn đã đăng ký tại Ngân hàng ở Việt Nam . Việc này nó sẽ thu một ít lệ phí của bạn thôi….( Khấu trừ vào số tiền hiện đang có trong tài khoản của bạn ).
-      Muốn rút tiền mặt thực tế (cầm, sờ, nắm được) thì bạn dùng thẻ của mình ra ATM có hỗ trợ thẻ Visa/MasterCard,hay ra ngân hàng nơi mình đăng ký ( miễn phí ) hoặc ngân hàng khác không cùng hệ thống (tính phí cao hơn)…lấy tiền về mà xài.
-      Như vậy cổng thanh toán online là cầu nối trung gian. Khi muốn giao dịch qua cầu nối trung gian này thì phải mất một khoản phí. Vì họ là cầu nối mà, họ cũng phải duy tri hệ thống, trả lương cho nhân viên của họ nữa chứ.

3. Nên sử dụng cổng thanh toán online nào?
-      Theo mình thì các bạn nên sử dụng PayPal hoặc PayZa.
-      PayPal là cổng thanh toán tốt nhất hiện nay, hầu như trang kiếm tiền online nào cũng sử dụng PayPal. Hơn nữa PayPal có phí rút tiền về VN rẻ nhất (khoảng 66k/1 lần). Nhưng nó có một nhược điểm là dễ bị limit tài khoản (giới hạn tài khoản).
-      PayZa cũng là một cổng thanh toán phổ biến hiện nay. Với ưu điểm là ít khi xảy ra tình trạng giới hạn tài khoản như PayPal, nhưng nó lại có một cái phí rút tiền khá chát 25$/1 lần ~ 500k.

Bạn chọn PayPal, PayZa hay bất cứ một cổng thanh toán nào cũng được, mỗi một cổng thanh toán lại có một ưu nhược diểm riêng. Vì vậy hãy tìm hiểu thật kỹ về từng cổng thanh toán.
Chúc các bạn thành công.

Hãy bảo vệ bạn ngay khi còn có thể