Đã xảy ra lỗi trong tiện ích này

Thứ Bảy, 15 tháng 11, 2014

Tìm hiểu Affiliate marketing là gì?Tìm hiểu Affiliate marketing là gì?
 
Trong bài 9 cách kiếm tiền online phổ biến hiện nay, mình có giới sơ qua về Affiliate marketing. Đây là một hình thức kiếm tiền online khá tốt hiện nay.
Hiện nay có rất nhiều bloger đang sống bằng nghề này như: Thàn Trung (thanhtrung.net), Danny Nguyễn (kiemtientrenmangaz.com), Trần Tỉnh (eblogviet.com)…
Vậy Affiliate marketing là gì? Kiếm tiền bằng cách nào? Nó có lợi thế gì? Nên tham gia ở đâu? Chúng ta sẽ tìm hiểu kĩ hơn trong bài viết này.

1. Affiliate maketing là gì?
-     Affiliate Marketing tiếng Việt được gọi là tiếp thị liên kết, nói một cách dân dã thì có thể gọi là môi giới hay cò.
-     Mình sẽ làm 1 cái ví dụ cho các bạn dễ hiểu hơn.
-   Anh A đăng ký tham gia Affiliate tại Website B.
-   Website B sẽ cung cấp link Affiliate của sản phẩm cho anh A.
-   Anh A lấy link này đặt vào một bài Review trên 1 website hay Forum nào đó.
-   Chị C đọc bài Review của anh A và thấy thích sản phẩm đó.
-   Chị C click vào link Affiliate của anh A và mua sản phẩm.
-   Khi giao dịch hoàn tất, Website B sẽ trích lại % hoa hồng cho anh A.

2. Kiếm tiến với Affiliate marketing bằng những cách nào?
-     CPC (Cost per click). Đây là hình thức sơ khai của việc kiếm tiền từ Affiliate. Đối với hình thức này, các bạn sẽ nhận được hoa hồng khi khách hàng ghé thăm website và nhấp vào liên kết dẫn đến trang chủ của nhà sản xuất. Giá hoa hồng sẽ được tính trên số lượng click, lấy ví dụ 5$/1000 clicks ….Hình thức kiếm tiền trên mạng này rất dễ dàng gian lận do đó hiện nay nó cũng không còn được sử dụng nhiều.
-     CPA (Cost per action). Đối với hình thức CPA, các Publisher sẽ nhận được hoa hồng khi khách hàng thực hiện một yêu cầu gì đó của nhà sản xuất như điền một mẫu đơn, đăng ký form email…. Hình thức kiếm tiền này cũng xuất hiện khá nhiều gian lận bằng cách tự điền đơn hay mẫu form. Do đó nó cũng không còn được sử dụng nhiều.
-     CPS (Cost per sale). Có thể nói đây là hình thức tiếp thị và kiếm tiền trên mạng bền vững nhất hiện nay. Hoa hồng chỉ được thanh toán khi và chỉ khi có một giao dịch hàng hóa được thực hiện. Điều này đem lại lợi nhuận cho cả nhà sản xuất và người tham gia tiếp thị. Do đó CPS hiện đang chiếm ưu thế lớn nhất so với 2 hình thức còn lại.

3. Lợi thế khi kiếm tiền với Affiliate marketing?
-     Bạn không cần sở hữu sản phẩm.
Với Affiliate thì bạn không cần phải có sản phẩm trong kho và bảo quản chúng. Việc của bạn chỉ là tìm những sản phẩm phù hợp với thị trường và quảng bá chúng tới người tiêu dùng một cách hiệu quả nhất.
-     Bạn không cần phải giao hàng, hỗ trợ hay những khâu hậu cần khác. Những thứ đó đã có nhà sản xuất lo liệu hết cho các bạn.
-     Mức hoa hồng cực cao. Đây chính điểm hấp dẫn nhất của hình thức này. Mức hoa hồng có thể từ 10-100 % tùy vào mặt hàng. Bạn đang tự hỏi làm sao mà nức hoa hồng lại lên tới 100% đúng không. Rất đơn giản, bạn có hoa hồng, nhà sản xuất thì có được khách hàng tiềm năng để bán những sản phẩm khác nhiều tiền hơn, họ đã tính toán rất kỹ rồi.

4. Nên tham gia ở đâu?
-     Có rất nhiều Affiliate program để cho bạn lựa chọn nhưng mình sẽ chỉ nêu ra 4 Affiliate program hàng đầu hiện nay.
Ebay Ptarter – Một thị trường rộng lớn với đủ các thể loại mặt hàng.
Clickbank – Đây là một thị trường lớn nhất thế giới về các sản phẩm số.
CJ – Hay còn gọi là CJ, 1 thị trường lớn cho các công ty lớn.
Amazon – Không chỉ trong lĩnh vực bán sách, Amazon còn là một thị trường lớn cung cấp rất nhiều sản phẩm, mặt hàng thuộc nhiều loại ngành nghề khác nhau.

5. Kết luận.
-    Affiliate Marketing là 1 trong những cách kiếm tiền online tốt nhất hiện nay, nhưng nó cũng khá gian nan đấy bạn. Thời gian đầu bạn có thể mất khá lâu để có thể thu về những đồng tiền đầu tiên. Chính vì vậy bạn phải kiến nhẫn và không ngừng học hỏi, tôi tin rằng các bạn sẽ sớm thành công với Affiliate Marketing.

Chúc các bạn sớm thành công trên con đường kiếm tiền online.
Hãy bảo vệ bạn ngay khi còn có thể