Đã xảy ra lỗi trong tiện ích này

Thứ Bảy, 15 tháng 11, 2014

Tìm hiểu PTC là gì?

Tìm hiểu PTC là gì?
 
Những bạn mới bắt đầu với kiếm tiền online thường nghe nói nhiều về PTC. Vậy PTC là gì? Bắt đầu như thế nào? Công việc ra sao? Thu nhập là bao nhiêu? Rút tiền về bằng cách nào?…Trong bài viết này tôi sẽ trình bày rõ hơn về PTC dựa trên những kinh nghiệm chiến PTC của mình.

1. PTC là gì?
-    PTC là viết tắt của từ Paid To Click. Cái tên có lẽ đã nói lên tất cả ý nghĩa của nó, nghĩa là “Trả tiền cho việc click”. Cụ thể ở đây là click các quảng cáo mà một trang PTC cung cấp. Nghe có vẻ khó tin nhỉ. Chắc bạn đang tự hỏi sao họ lại trả tiền cho những Click của mình đúng không?
-    Câu trả lời là: có những công ty hay cá nhân muốn quảng cáo trang web của họ tới những người khác, vậy là họ sẽ trả tiền cho những site PTC để hiển quảng cáo, các site PTC sẽ trả tiền cho bạn khi click vào những quảng cáo đó.

2. Bắt đầu như thế nào?
-    Để bắt đầu thì các bạn hãy chọn cho mình những site PTC uy tín nhất. Các bạn nên chọn theo các tiêu chí sau: thời gian online (thường trên 1 năm, site mới cũng được nếu như bạn có máu liều),  minpay(số tiền tối thiểu để rút) thấp ( khoảng 1$-5$, nhưng càng thấp càng tốt), được cộng đồng đánh giá tốt (search google), kiểm tra site đã scam chưa (search google với từ khóa: trang xxx lừa đảo). Sau khi đã tìm được site ưng ý thì các bạn đăng ký một tài khoản trên trang đó.

2. Công việc ra sao?
-    Sau khi đăng kí thành công, bạn sẽ đăng nhập vào trang đó và tìm đến các quảng cáo trả tiền (thường có chữ View Ads, Advertisements).
-    Công việc của bạn rất đơn giản chỉ là click vào những quảng cáo đó, đợi vài giây đến khi có thông báo bạn đã được cộng $ vào khoản là được.
-    Chỉ vậy thôi, và bạn cũng lặp lại tương tự như vậy đối với các quảng cáo còn lại. Thường thì chỉ mất khoảng 5-10 phút để làm việc này trên một trang PTC.

3. Thu nhập là bao nhiêu?
-    Mỗi trang PTC đều có một số quy định khác nhau về lợi nhuận và số quảng cáo có trong một ngày. Có thể là $0.001/ 1 quảng cáo, hoặc $0.005/ 1 quảng cáo…, số lượng quảng cáo khoảng 20~40.
-    Vì thế trước khi tham gia một trang thì bạn cần tham khảo các thông tin cơ bản về trang đó trước nhé.
-    Bây giờ lấy ví dụ cụ thể nhé. Ví dụ bạn tham gia trang ProBux.com thì có các thông tin như sau:
-    Số quảng cáo/ ngày
4 Ads: 0.01$
21+ Ads: 0.001$
0.04$+0.02$ = 0.06$
-    Như vậy một ngày bạn sẽ có được 0.06$, một tháng sẽ là 1.8$ ~ 40k VND. Nghe có vẻ nghèo nàn quá nhỉ, nhưng bạn hãy tưởng tượng nếu bạn tham gia cùng một lúc khoảng 10 trang PTC thì thu nhập đã khá hơn rồi nhỉ!
-    Có 2 cách giúp bạn tăng thêm thu nhập ngoài việc hằng ngày vào click quảng cáo, đó chính là tìm Direct referrals và mua Rented Referrals.
-    Tìm Direct referrals là sao? Nói nôm na dễ hiểu thì Direct referrals là những người mình giới thiệu tham gia vào một trang PTC. Bạn sẽ nhận thêm được % hoa hồng từ việc những người này click quảng cáo. Số % hưởng như thế nào thì mỗi trang đều có quy định riêng khác nhau.
-    Để có Direct referrals bạn phải dùng một đường link giới thiệu mà trang PTC cấp cho bạn, thường nằm trong mục Banners, Referrals link… Bạn dùng link đem đi giới thiệu trên các diễn đàn, blog hay các mạng xã hội.
-    Còn mua Rented Referrals là bạn bỏ tiền ra mua những người đăng ký trực tiếp mà không có người giới thiệu từ trang PTC của bạn. Bạn có thể bỏ tiền túi ra mua hay lấy tiền mà bạn click quảng cáo ra mua Rented Referrals. Theo kinh nghiệm cá nhân mình thì đây là cách mạnh mẽ nhất để tăng thu nhập trong PTC.

4. Rút tiền về bằng cách nào?
-    Vâng, đây là câu hỏi được xem là quan trọng nhất đấy! Để nhận được tiền thì trước tiên bạn cần có một tài khoản cổng thanh toán hay còn gọi là ngân hàng trực tuyến. Đây là điều bắt buộc bạn phải có khi tham gia kiếm tiền online, vì nếu không có tài khoản ngân hàng trực tuyến thì tiền bạn kiếm được sẽ để ở đâu?
-    Xem thêm: Cổng thanh toán là gì?
-    Vậy cách thức nhận tiền từ một trang PTC cụ thể là như thế nào?
-    Mỗi trang PTC đều có quy định khác nhau về mức tiền tối thiểu để bạn rút. Chẳng hạn ở ProBux là 5$. Khi bạn đủ mức thanh toán thì bạn sẽ vào tài khoản của bạn, yêu cầu thanh toán bằng cách tìm mục có nội dung đại loại như: Payment, Payout, Cashout…
-    Sau đó bạn chọn loại ngân hàng trực tuyến để nhận tiền, điền email tài khoản ngân hàng đó (là email khi bạn đăng kí ngân hàng đó) và xác nhận.
-    Thời gian tiền về tới tài khoản của bạn ở mỗi trang cũng là khác nhau, tùy theo quy định ở trang đó, có thể là vài giờ, 1 ngày, 7 ngày, hoặc ngay lập tức như ProBux chẳng hạn.

5. Lời khuyên cho bạn.
-    PTC là hình thức kiếm tiền online mang tính rủi ro cao, tiềm ẩn nhiều lừa gạt. Chính vì thế, chỉ nên tham gia Các trang PTC uy tín được mọi người xác thực, cũng như cập nhật các trang scam (lừa đảo) hàng ngày để tránh tham gia làm việc vô ích.
-    KHÔNG tham gia các trang PTC giá click cao ngất ngưởng, vì đa phần các trang đó đều là lừa đảo. Thông thường thì tầm $0.01/quảng cáo trở xuống thôi nhé, nhưng bây giờ các trang có giá $0.01/ quảng cáo cũng không nhiều.
-    Lưu ý là chỉ đăng ký 1 tài khoản/1 máy tính và một đường truyền, nếu các bạn tạo trên 1 tài khoản thì nó sẽ band tất cả tài khoản và tất nhiên là cả tiền của bạn trong đó nữa.
-    Các bạn nên đọc các điều khoản của họ, nếu không rành tiếng anh thì có thể dùng google dịch.
-    Khuyến khích dùng ngân hàng trực tuyến  PayPal  vì hiện tại  PayPal hỗ trợ cho bạn rút tiền về thẻ Visa hoặc ATM tại Việt Nam khá tốt.

Vậy là các bạn đã biết PTC là gì rồi đúng không, bây giờ các bạn đã có đủ kiến thức  để bắt đầu kiếm tiền online với PTC.
Chúc các bạn sớm thành công.
Hãy bảo vệ bạn ngay khi còn có thể